Danh mục sản phẩm
Thông tin chi tiết rao vặt
Nhận biết 7 nốt nhạc trên khuôn nhạc thì sao

Nhận biết 7 nốt nhạc trên khuôn nhạc thì sao

Ngày Đăng: 8/5/2016 11:57:41 AM
Chi Tiết Về Sản Phẩm:

Làm thế nào để học đàn organ đệm hát hiệu quả?

Khoa học đã chứng minh rằng, học chơi các nhạc cụ tăng khả năng nhận thức của trẻ từ rất sớm. Vì vậy các lớp học đàn organ  dành cho các bé đang là lựa chọn tốt nhất mà các bậc phụ huynh muốn gửi gắm con em mình. 

Tuy nhiên, để các bé có thể làm quen dễ dàng với những bài học đầu tiên khi đến lớp. Lớp nhạc Nụ Hồng xin giới thiệu cho các bạn bài học, học đàn organ đệm hát hiệu quả.

Phương pháp học đàn organ hiệu quả

Bước đầu tiên, để học organ đệm hát hiệu quả, người học cần học 7 nốt nhạc, bao gồm: Đô – Rê – Mi – Fa – Son – La – Si. Lưu ý răng nên học 7 nốt nhạc trên cả phím đàn và khuôn nhạc để tránh khó khăn sau này.

Nhưng làm cách nào để nhớ được 7 nốt nhạc đó?

Quan sát trên phím đàn, ta thấy rằng có các chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen. Nốt Rê là nốt ở giữa chùm 2 phím đen, bên phải là Mi, bên trái là Đô. Tiếp tục ở chùm 3 phím đen, lần lượt ở nốt đầu tiên là Fa, tiếp đó là các nốt Sol, La, Si. Với cách học này sẽ dễ dàng hơn cho các bé khi bước vào các bài học mở lòng.

Nhận biết 7 nốt nhạc trên khuôn nhạc thì sao?

Quy luật dễ thấy ở khuôn nhạc rằng: các nốt nhạc sẽ nằm ở giữa 2 dòng hoặc trên dòng kẻ nhạc. Dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới lên là nốt Mi, lần lượt các nốt ở giữa 2 dòng và trên dòng là Fa, Sol, La, Si. Tiếp tục là nốt nằm giữa thứ 3 và thứ 4 là nốt Đô, nằm trên dòng thứ tư là Rê, lặp lại cứ thế cho các dòng tiếp theo.

Dòng kẻ phụ là dòng kẻ ngoài nằm dòng kẻ chính trên. Nó xuất hiện khi có nốt nhạc tại đó. Dòng kẻ đầu tiên tính lên dòng kẻ phụ là nốt Đô, giữa dòng kẻ phụ một là dòng kẻ chính một là nốt Rê.

học đàn organ thì tính nhịp như thế nào?

Đối với cấp cơ bản, thì các bé chỉ nên tìm hiểu 7 cấp độ trường độ phổ biến: nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba, móc tư.

Kinh nghiệm trong việc giữ nhịp hiểu quả là kết hợp đồng thời chân giữ nhịp, miệng đọc nốt theo và tay đánh đàn. Lúc đầu luyện tập như vậy sẽ rất khó khăn, nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả vượt bậc của nó.

Cách tính nhịp như sau: Nốt đen được tính là 1 phách, nốt trắng 2 phách, nốt tròn là 4 phách. Nốt móc đơn nhanh hơn nốt đen ½ phách, móc kép ¼ phách, móc ba 1/8 phách và cuối cùng là móc tư 1/16 phách.

Trên đây chỉ là một số bài học cơ bản vỡ lòng cho các bé muốn tìm hiểu về đệm đàn hát organ. Nếu muốn được hướng dẫn kĩ hơn và tìm cho con em mình một lớp học đàn organ hiệu quả, các bạn có thể tham khảo tại Lớp Nhạc Nụ Hồng.

Hãy liên hệ:

CỬA HÀNG NHẠC CỤ - LỚP NHẠC - CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐÀN NỤ HỒNG

Địa chỉ: 76 Lê Hoàng Phái Phường 17 Quận Gò Vấp Tp.HCM.

Hotline: 0918.469.400 & 0982.013.406 ( gặp Thầy Cường & Cô Ánh )

Email: lopnhacnuhong@yahoo.com.vn.

Website: lopnhacnuhong.com, bandanguitargovap.vn , raore.vn, nhaccuphukien.vn.

Thông tin liên hệ với người đăng

Họ tên: vy oanh

Điện thoại: 09.68.68.1237

Địa chỉ: